www.webtumwai.com=> สัตว์เลี้ยง -> แมวไม่สบายให้กินอะไรดี


แมวไม่สบายให้กินอะไรดี

FaceBook Twitter
จำนวนผู้เข้าชม : 61848 คน

แมวไม่สบายให้กินอะไรดี
แมวไม่สบายให้กินอะไรดี
สั่งซื้อ คลิกที่นี่
กรอกข้อมูลทิ้งไว้ เดี๋ยวเราติดต่อกลับไปทาง LINE หรือ E-mail
ค้นหา

รายละเอียด

แมวไม่สบายให้กินอะไรดี

ราคา : 0 .-

ประเภท : สัตว์เลี้ยงถ้าบ้านใครเคยเลี้ยงแมวและแมวเกิดไม่สบายหรือป่วย คุณจะสังเกตได้ว่าแมวเหมียวของคุณจะไม่ยอมกินอาหาร แม้แต่ปลาทูสุดโปรดมันก็ไม่เหลียวแลเลยแม้แต่นิดเดียว ทำให้เราเองซื้อเป็นเจ้าของเกิดความหนักใจและกังวลเป็นอย่างมากและมักจะคิดไปต่างๆนานาๆว่าถ้าแมวไม่กินอาหารเดี๋ยวมันจะหิวและอาการจะแย่ลง ดังนั้นเราลองมาดูแมวป่วยที่ไม่ยอมกินอาหารกันว่ามีรูปแบบไหนบ้าง
 
แมวไม่สบายระยะแรกเริ่มและอาการไม่หนักมาก
แมวที่เพิ่งป่วยในระยะแรกเริ่มนั้น เราจะสังเกตได้ง่ายๆในตอนที่เราให้อาหาร ถ้าแมวเห็นอาหารแล้วไปดมๆแล้วเมินหน้าหนีและไม่กินอาหารที่คุณให้ คุณต้องลองนำอาหารสุดโปรดคือปลาทูเข่งให้เจ้าเหมียวกินโดยเราเลือกเฉพาะแต่เนื้อปลาและเอาก้างออกให้หมด ถ้าหากยอมกินก็แสดงว่าแมวเพิ่มป่วยในระยะแรก และอาการไม่หนัก ให้เราลองวัดผลอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ว่ากินอาหารปกติได้หรือยัง ถ้ายังก็ป้อนปลาเปล่าๆเหมือนเดิมไปก่อนจนกว่าจะยอมกินอาหารปกติ เพราะโดยมากแล้วเมื่อแมวได้กินอาหารแล้วก็มักจะมีภูมิต้านทานโรคและหายป่วยได้ไว แต่หากกรณีที่ไม่ยอมกินอาหารแล้วล่ะก็..คุณต้องดูในหัวข้อถัดไป
 
แมวไม่สบายเพราะอาการหนัก ไม่ยอมกินอาหารเลย
กรณีที่แมวไม่กินอาหารเลยนอกจากที่แมวจะไม่สบายมากแล้ว ยังมีเหตุอื่นๆที่แมวมีลักษณะไม่กินอาหารแบบนี้ได้อีก เช่น แมวบาดเจ็บเป็นแผลใหญ่ , แมวเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงกระดูกหักหรือแตก เป็นตัว ซึ่งเหล่านี้ย่อมจะทำให้แมวไม่กินอาหารเลยแม้แต่เราจะหยิบยื่นปลาให้มันก็ไม่ยอมกิน แน่นอนว่าคุณต้องพามันไปหาหมอ สำหรับในเรื่องอาหารแล้วคุณจำเป็นต้องซื้ออาหารกระป๋องยี่ห้อ a/d ซึ่งจะมีขายตามร้านหมอ หรือตามร้านขายอาหารสัตว์ ราคากระป๋องละ 120-150 บาท ซึ่งแพงสักหน่อยแต่ใช้ได้ผลจริงและช่วยเยื้อชีวิตได้ครับ
ซึ่งผมได้เจอมากับตนเองแล้วครับ แมวที่บ้านกระดูกสะโพกแตก ทำให้มันไม่กินอะไรเลย และไม่รู้ด้วยว่าจะทำอย่างไรสงสารมาก ไม่ได้กินอาหารมาสองวัน จนต้องไปปรึกษาหมอเพราะแมวไม่กินอาหาร หมอจึงแนะนำอาหารกระป๋องยี่ห้อ a/d ครับ และไม่ชื่อก็ต้องเชื่อ เมื่อผมนำสลิ้งดูอาหารกระป๋องแล้วป้อนที่ปากเจ้าเหมียวปรากฏว่ามันชอบใจและกินใหญ่เลย แต่ถ้าเอาอาหารแอบไปผสมกับปลาหรืออื่นๆมันก็ไม่กินแปลกมาก ที่ทดลองเอาไปผสมกับอื่นๆเพราะอาหารมันแพงนี่แหละแต่ก็ไม่ได้ผล ต้องให้อาการกระป๋องล้วนๆ แต่ก็ยังดีกว่ามันไม่กินอะไรเลย ผมป้อนอาหารกระป๋องอยู่สองอาทิตย์ครับ จนมันเริ่มกินปลาได้ก็ถึงหยุด และนั้นเองก็เป็นสิ่งที่ทำให้แมวผมรอดมาได้เพราะอาหารกระป๋อง a/d เค้าว่ากันว่าอาหารนี้ให้พลังงานสูงแม้จะให้ในปริมาณที่น้อยก็ตาม กลิ่นของอาหารหอมชวนรับประทาน
 
ใครกำลังประสบปัญหาแมวป่วยแล้วไม่รู้ว่าจะให้มันกินอะไรก็ลองนำข้อมูลที่ได้วันนี้ไปทดลองกันดูนะครับ เพื่อที่จะช่วยเยื้อชีวิตและให้เจ้าเหมียวสุดที่รักของคุณอยู่กับคุณไปอีกนานเท่านาน เอาใจช่วยครับ ขอให้โชคดี


 

  เมื่อวันที่ : 2013-11-06 15:38:13


สอบถาม โทร : 087-613-1076 คุณพิษณุ
Line ID : 0876131076


สั่งซื้อ คลิกที่นี่
กรอกข้อมูลทิ้งไว้ เดี๋ยวเราติดต่อกลับไปทาง LINE หรือ E-mailอาหารสำหรับแมวป่วย ช่วยคุณได้
อาหารกระป๋อง a/d คืออะไร อาหารกระป๋อง a/d คืออาหารที่ไว้สำหรับให้แมวป่วยหรือสุนัขป่วยในระยะพักฟื้นกิน โดยเนื้อของอาหารจะค่อนข้างละเอียดมากและมีส่วนผสม

แมวไม่กินอาหารทำไงดี
เคยไหมเวลาที่แมวป่วยมันมักจะไม่กินอาหาร แม้แต่เราจะเอาปลาทูหรืออาหารต่างๆที่มีกลิ่นหอมมาป้อนมันก็ไม่ยอมกิน และแน่นอนว่าคุณอาจเคยพยายามทำอาหารเหลวๆเพื่

แมวไม่สบายให้กินอะไรดี
กรณีที่แมวไม่กินอาหารเลยนอกจากที่แมวจะไม่สบายมากแล้ว ยังมีเหตุอื่นๆที่แมวมีลักษณะไม่กินอาหารแบบนี้ได้อีก เช่น แมวบาดเจ็บเป็นแผลใหญ่ , แมวเกิดอุบัติเหต

คลิกเพื่อดูทั้งหมด ->


ชื่อของคุณ


แสดงความคิดเห็นกรุณารอสักครู่...